Sự thật tò mò về 5 phiên bản Thế vận hội Olympic

文章橫幅廣告

Sự thật tò mò về 5 phiên bản Thế vận hội Olympic

Kể từ Paris cho đến Montreal: Những sự thật thú vị bạn phải biết về các trò chơi Olympic

Thế vận hội Mùa đông


Như bạn đã biết, nguồn gốc các trò chơi Olympic bắt nguồn từ thời Hy Lạp cổ đại. Nhiều năm sau, vào thế kỷ 19, phiên bản Olympic đầu tiên được tổ chức tại Atenas.

tỉ lệ cược world cup

soi kèo kubet- Xác định các lựa chọn thay thế cá cược bóng đá tốt nhất!

Kể từ đó, các trò chơi Olympic đã là một sự kiện đáng chú ý mà chúng ta có thể thấy bốn năm một lần. Hãy cùng tìm hiểu về một số điểm tò mò của một số phiên bản Thế vận hội có ý nghĩa quan trọng trong lịch sử The van hoi.

Thế vận hội

 1.  
 2.  
 3. PARIS 1924: Paris lại đăng cai tổ chức Thế vận hội để vinh danh Nam tước Pierre de Coubertin nghỉ hưu, người kế vị Henri de Baillet-Latour. Argentina lần đầu tiên tham dự Thế vận hội và có mặt một đoàn gồm 93 vận động viên.
 4.  
 5. Thông qua Pedro Quartucci, Argentina đã giành được huy chương Olympic đầu tiên ở môn quyền anh. Nó bằng đồng và thuộc loại lông vũ. Trong khi đó, Juan Nelson, Enrique Padilla, Arturo Kenny và Juan Miles giành huy chương vàng đầu tiên trong lịch sử môn Polo. Mặt khác, Uruguay đã giành huy chương vàng môn bóng đá sau khi đánh bại Thụy Sĩ với tỷ số 3-0 trong trận chung kết.
 6.  
 7. Vào ngày 10 tháng 7, Paavo Nürmi của Phần Lan đã giành được hai huy chương vàng ở môn điền kinh (tổng cộng năm) ở cự ly 1.500 và 5.000 mét trong khoảng thời gian một giờ rưỡi. Johnny Weismüller (mới 20 tuổi) đã giành được hai huy chương vàng và một huy chương đồng môn bơi lội, trước vai diễn Tarzan trong tương lai.
 8.  
 9. Sau đó, 1.000 nhà báo đã được công nhận. Ngoài ra, số quốc gia tham dự đã tăng từ 29 lên 44, với 3.092 vận động viên (2.956 nam và 136 nữ) tranh tài ở 126 nội dung. Tại lễ bế mạc, thực hành giương cao cờ của IOC, quốc gia tổ chức và quốc gia đăng cai tiếp theo được thiết lập. Diễn xuất của Harold Abrahams người Anh và Erik Liddle sẽ tạo nên bộ phim "Chariots of Fire".
 10.  
 11. LOS ANGELES 1932: Lần thứ hai, Thế vận hội được tổ chức tại Hoa Kỳ. 1.408 vận động viên (1.281 nam và 127 nữ) đến từ 37 quốc gia đã tranh tài ở 117 nội dung. Đây là số lượng vận động viên tham gia thấp nhất kể từ năm 1904 do suy thoái kinh tế năm 1929.
 12.  
 13. Hoa Kỳ là đoàn giành được nhiều huy chương nhất với 44 huy chương vàng. Mức độ cạnh tranh cao, 18 kỷ lục thế giới đã được phá vỡ và cân bằng. Ở môn bơi, trong 400 mét tự do, Clarence Linde Crabbe người Mỹ đã giành chiến thắng, người sau này sẽ đóng vai Tarzan trong các bộ phim, nhưng người sẽ trở nên nổi tiếng với vai Flash Gordon.
 14.  
 15. Lần đầu tiên, Làng Olympic xuất hiện, mặc dù nó chỉ dành cho nam giới. Hơn 100.000 khán giả đã đến tham dự lễ khai mạc và lần đầu tiên Thế vận hội được tổ chức trong hơn 16 ngày. Carl Westergren, một cảnh sát Thụy Điển, đã giành được hai huy chương vàng trong đấu vật và đấu vật Greco-Roman.
 16.  
 17. Các ngôi sao là Mildred "Babe" Didrikson, 18 tuổi, người Mỹ, người đã giành chiến thắng trong 80 mét vượt rào, ném lao và nhảy cao, và vận động viên bơi lội Helene Madison, người đã giành được ba huy chương vàng và ăn mừng bằng cách khiêu vũ trong đêm với nam diễn viên Clarke Đầu hồi ngôi nhà. Juan Carlos Zabala người Argentina giành chiến thắng trong sự kiện nổi tiếng nhất, cuộc thi marathon, và lập kỷ lục Olympic mới.
 18.  
 19. LONDON 1948: Thế vận hội được tổ chức trở lại, sau khi buộc phải vắng mặt vào các năm 1940 và 1944 do Chiến tranh thế giới thứ hai. Không có vận động viên Đức, Nhật Bản (bị cấm bởi Chiến tranh) và Liên Xô (đất nước của họ chưa phục hồi sau những thiệt hại do xung đột gây ra), mặc dù sự tham gia đầu tiên của các quốc gia như Venezuela, Colombia, Panama và Syria, trong số những nước khác, đã địa điểm.
 20.  
 21. Hơn nữa, Argentina tham gia với đoàn đại biểu lớn nhất trong lịch sử của mình: 242 vận động viên. Họ là những trò chơi truyền hình đầu tiên. Với kinh phí thấp nhưng với lượng vận động viên đông nhất tính đến thời điểm đó, 4.099 vận động viên (3.714 nam và 385 nữ) đến từ 59 quốc gia tranh tài ở 136 chuyên ngành.
 22.  
 23. Hoa Kỳ giành được mọi huy chương trong môn bơi lội. Fanny Blankers-Koen, bà mẹ hai con 30 tuổi, là một trong những ngôi sao, giành bốn huy chương vàng ở môn điền kinh (100 và 200 mét, 80 mét vượt rào và 4x100 tiếp sức).
 24.  
 25. Nghệ sĩ dương cầm hòa nhạc người Pháp Micheline Ostermeyer giành được hai huy chương vàng ở nội dung ném bóng và ném đĩa. Karoly Tavacs người Hungary là thành viên của đội bắn súng vô địch thế giới vào năm 1938 khi một vụ nổ lựu đạn làm gãy tay bắn phải của ông. Mười năm sau, anh giành huy chương vàng ở nội dung súng lục bắn nhanh bằng tay trái.
 26.  
 27. Và Emil Zatopek người Tiệp Khắc giành chiến thắng ở cự ly 10.000 m và về nhì ở cự ly 5.000. John Mark thắp sáng ngọn lửa Olympic.
 28.  
 29. Người chiến thắng trong cuộc đua 200 mét và là một trong những thành viên của cuộc chạy tiếp sức 4x100 mét là Melvin Patton, con trai của Tướng George Patton, người nổi tiếng với thành tích của mình trong Thế chiến II vừa kết thúc.
 
 1. MEXICO 1968: Lần này là đến Thành phố Mexico, nơi ra mắt các nước Mỹ Latinh. Sự lựa chọn địa điểm này đã gây ra tranh cãi lớn vì thành phố nằm ở độ cao 2.300 mét so với mực nước biển và có lượng oxy ít hơn 30% so với vùng đồng bằng.
 2.  
 3. Việc thiếu không khí gây ra những bất tiện cho các vận động viên trong các cuộc đua đường dài. Tuy nhiên, nhiều kỷ lục thế giới đã bị phá vỡ trong các cuộc đua ngắn hơn 400 mét và nhảy xa. Trong kỷ luật này, Bob Beamon người Mỹ đã thiết lập mốc 8,90 mét và sẽ duy trì trong 22 năm. Lần đầu tiên thực hiện xét nghiệm nữ tính.
 4.  
 5. Enriqueta Basilio người Mexico là người phụ nữ đầu tiên thắp sáng ngọn lửa Olympic. Vì vậy, Thế vận hội Olympic đã được một số vận động viên sử dụng để minh oan cho quyền của người da đen ở Hoa Kỳ dưới khẩu hiệu "quyền lực đen".
 6.  
 7. Tom Smith và John Carlos, khi họ bước lên bục trong 200 mét, không mang giày thể thao, đeo tất đen và một tay đeo găng tay đen. Khi giương cao lá cờ của quốc gia mình, họ cúi đầu và giơ cao nắm đấm. Một kiểu nhảy cao mới, quay lưng vào cột, được "cấp bằng sáng chế" bởi Richard Fosbury, người Mỹ, người đoạt huy chương vàng, xuất hiện.
 8.  
 9. Eulalia Rolinska của Ba Lan và Gladys Seminario của Peru là những phụ nữ đầu tiên tranh tài ở môn bắn súng.
 10.  
 11. Vận động viên nổi tiếng nhất của Thế vận hội Olympic là vận động viên thể dục dụng cụ người Tiệp Khắc Vera Caslavska, người sau khi Liên Xô xâm lược đất nước của cô hai tháng trước Thế vận hội, đã ở ẩn trong ba tuần. Điều này không ngăn cản cô giành được bốn huy chương vàng và hai huy chương bạc trước những người cùng Liên Xô.
 12.  
 13. Trong số những người đàn ông, Al Oerter người Mỹ lần thứ tư giành chiến thắng trong môn ném đĩa. Năm 1968, lần đầu tiên bị truất quyền thi đấu vì doping xảy ra khi vận động viên người Thụy Điển Hans-
 14. Gunnar Liljenwall, người thi đấu môn phối hợp năm môn phối hợp hiện đại, có kết quả dương tính với nồng độ cồn vượt mức.
 15.  
 16. Các sự kiện điền kinh, đạp xe, chèo thuyền, bơi lội và cưỡi ngựa đã được tính giờ thủ công và điện tử. Sau đó được coi là thời gian chính thức. 5.530 vận động viên (4.750 nam và 780 nữ) đến từ 112 quốc gia tranh tài ở 172 nội dung thi đấu.
 17.  
 18. MONTREAL 1976: Sandra Henderson và Stéphane Préfontaine, hai vận động viên lần lượt ở độ tuổi 15 và 16, thắp sáng ngọn lửa Olympic. Một số phái đoàn châu Phi yêu cầu loại trừ New Zealand vì đội bóng bầu dục của họ đã thi đấu với Nam Phi, một quốc gia bị loại khỏi IOC vì các chính sách phân biệt chủng tộc. IOC đã không chấp nhận áp lực, từ chối yêu cầu và kết quả là 24 quốc gia châu Phi đã rút khỏi cuộc thi.
 19.  
 20. Lần đầu tiên, phụ nữ tham gia các môn bóng rổ, chèo thuyền và bóng ném. Vận động viên thể dục dụng cụ người Romania, Nadia Comaneci, 14 tuổi, đạt điểm 10 đầu tiên trên xà đơn không đồng đều. Cô tiếp tục nhận được dấu ấn đó sáu lần nữa để giành ba huy chương vàng, một bạc và một huy chương đồng và trở thành một cột mốc quan trọng trong thể thao của cô. Vận động viên thể dục dụng cụ người Nhật
 21.  
 22. Bản Shun Fujimoto bị gãy chân trong khi thực hiện thói quen tập thể dục trên sàn, giữ bí mật về chấn thương của anh ấy và tiếp tục thi đấu vì đội của anh ấy đang trong trận chiến gần với Liên Xô để giành HCV.
 23.  
 24. Kết quả của sự hy sinh của cô ấy, Nhật Bản đã giành được danh hiệu trong cuộc thi đồng đội. Irena Szewinska của Ba Lan (400 mét) giành huy chương thứ bảy trong năm nội dung khác nhau. Liên Xô Boris Orischenko bị bắt quả tang gian lận trong sự kiện đấu kiếm: bằng một thiết bị điện, anh ta đã cố gắng làm cho những cú đánh bằng kiếm của mình có lợi cho mình.
 25.  
 26. Vào giữa Chiến tranh Lạnh, doping có hệ thống bị nghi ngờ do số lượng các kỷ lục thế giới được tạo ra. Đông Đức thắng 11/13 nội dung bơi lội nữ. Vận động viên người Cuba Alberto Juantorena là người đầu tiên giành chiến thắng ở cự ly 400 và 800 mét.
 27.  
 28. Miklos Németh của Hungary chiến thắng trong pha ném lao. Cha của anh, Imre, cũng đã đạt được chiến thắng tương tự, giành được vinh dự trong trận ném búa tại London '48. Võ sĩ Clarence Hill, đến từ Bermuda, là người giành huy chương từ quốc gia ít dân nhất (53.500 dân) trong lịch sử Thế vận hội Olympic: anh ta giành huy chương đồng.
 29.  
 30. Lasse Viren của Phần Lan lần thứ hai liên tiếp giành chiến thắng ở cự ly 5.000 và 10.000 mét. Tuy nhiên, trong cuộc đua marathon đầu tiên của mình, anh ấy đã về thứ năm và không thể cạnh tranh với Emil Zatopek. Tổng cộng có 6.028 vận động viên (5.781 nam và 1.247 nữ) đến từ 92 quốc gia đang tham gia, tranh tài ở 198 nội dung.
 31.  

Đặt cược vào các trò chơi Olympic

 

Chúng tôi biết rằng bạn cảm thấy hào hứng khi có thể đặt cược trực tuyến trên một trang web an toàn, thú vị và tuyệt vời, đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên đặt cược vào Kubet và tận hưởng tiền thưởng và khuyến mãi tốt nhất trong các trận đấu Thế vận hội 2021.

football betting
 

Các bài viết được đề xuất
Cập Nhật Tỷ Lệ Bóng Đá, Tỷ Lệ Cá Cược Thể Thao Hôm Nay
Nhận lời khuyên SOI KÈO BÓNG ĐÁ từ chuyên gia KU BET

Kubet- Kiếm lợi nhuận từ cá cược chắc chắn được đảm bảo từ bóng đá

4.561 則評論

Customer Service

Connect

TOP